Blog

Giới trẻ Mỹ đang là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng SUV đô thị cỡ nhỏ

Đối tượng khách hàng sinh năm 1995 trở đi hay còn gọi là "thế hệ Z" tại Mỹ chiếm hơn một phần tư dân số nước này và theo Ford đang có tầm ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ.

Giới trẻ Mỹ đang là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng SUV đô thị cỡ nhỏ

Đăng ký tư vấn

Theo nghiên cứu của Kelley Blue Book, 92% thế hệ Z khẳng định đã sở hữu xe hoặc chắc chắn sẽ mua xe trong tương lai mặc dù vẫn rất ưa chuộng sử dụng các dịch vụ gọi xe như Uber hay Lyft. Trong đó, dòng xe được lứa tuổi này quan tâm nhiều nhất là SUV/Crossover đô thị cỡ nhỏ.

"Phần đông người tiêu dùng tại Mỹ muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc SUV và thế hệ Z không nằm ngoài số đó", nhà phân tích doanh số của Ford Erich Merkle chia sẻ. "Với ngày càng nhiều dòng xe xuất hiện trong phân khúc này chẳng hạn như Ford EcoSport, đây hứa hẹn sẽ là hạng mục được chọn làm xe mua đầu tiên nhiều nhất của phần đông tầng lớp giới trẻ hiện nay".

Tỉ lệ khách hàng trẻ thuộc thế hệ Z mua SUV đô thị cỡ nhỏ đã tăng hơn 500% chỉ trong vòng 4 năm qua tại Mỹ. Trong năm 2017, 11,3% khách hàng có độ tuổi từ 18 tới 24 tại Mỹ chọn xe ở phân khúc đô thị cỡ nhỏ thay vì cỡ trung/lớn, con số này vào 5 năm trước chỉ là 2%.

Với những ưu điểm đặc trưng của dòng SUV đi kèm yếu tố nhỏ gọn, thích hợp cho lưu thông trong các khu vực đô thị đông đúc, SUV cỡ nhỏ hứa hẹn sẽ trở thành một trong những phân khúc nóng nhất trên thị trường toàn cầu trong những năm tới. Nhìn rộng hơn, xe SUV đang dần soán ngôi sedan trở thành ông vua doanh số toàn cầu – viễn cảnh có thể xảy ra ngay trong vòng 5 năm tới đây.

Liên hệ để được tư vấn:
Philippe Nguyễn Autocare
  D4 Tân Túc, Bình Chánh, TP Hồ Chí Mính
  093 1158 903
  gd@philippenguyen.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí
Nhập tên của bạn
Nhập số điện thoại
Số điện thoại chưa đúng
Nhập email
Email chưa đúng


Liên kết website

OTOFUN

Ôtô Sài Gòn

Autodaily

Autopro

Đánh Giá Xe

Xe Hay